Bắc Kinh thể hiện sự bất chấp thẩm quyền của Đức Giáo hoàng 

Chủ nhật - 18/12/2016 06:40

Bắc Kinh thể hiện sự bất chấp thẩm quyền của Đức Giáo hoàng 

Sự tham gia của một giám mục bị rút phép thông trong lễ tấn phong tân giám mục vào tuần qua là “một cái vỗ vào mặt Đức Thánh Cha,” Đức Hồng y Giuse Trần Nhật Quân, Giám mục về hưu của Hồng Kông nói.

Đức Hồng y Trần Nhật Quân ám chỉ lễ tấn phong ngày 30 tháng Mười Một cho Giám mục Joseph Tang Yuange giáo phận Thành Đô. Lễ phong chức đã diễn ra với sự chấp thuận của cả Vatican và Bắc Kinh. Nhưng ngược lại với những mong muốn của các tín hữu tại Thành Đô, Đức Giám mục Lei Shiyin của Lạc Sơn, người đã bị rút phép thông công sau khi được bổ nhiệm mà không có sự ủy nhiệm của Vatican, đã tham gia trong buổi lễ này.

Bắc Kinh thể hiện sự bất chấp thẩm quyền của Đức Giáo hoàng 

Việc quyết định của các cán bộ cầm quyền để bảo đảm sự dính dáng tham gia của giám mục bị vạ tuyệt thông cho thấy rằng chế độ Bắc Kinh ngang nhiên bất chấp thẩm quyền của Tòa Thánh Vatican đối với việc bổ nhiệm giám mục, Đức Hồng y Trần Nhật Quân nói. “Sau một cuộc đối thoại lâu như vậy, họ vẫn cho thấy không có thiện ý đối với thẩm quyền của Đức Giáo hoàng.”

 

Đức Hồng y Trung quốc đã liên tục lập luận rằng Vatican không được nhượng bộ trước những đòi hỏi của Bắc Kinh để kiểm soát việc bổ nhiệm các tân giám mục.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

Tác giả bài viết: Tác giả bài viết: Nguồn tin: Thánh Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây