Cha Phêrô đã về với Chúa

Thứ năm - 11/08/2016 09:50

Cha Phêrô đã về với Chúa

Cha Phêrô đã về với Chúa
Cha Phêrô Nguyễn Công Danh vừa an nghỉ trong lòng đất mẹ tại quê nhà, nơi cha đã được sinh ra và trải qua thời niên thiếu. Cha Phêrô đã về nước Chúa nhưng trong tâm tưởng biết bao người vẫn lưu lại hình bóng vị mục tử nhân hậu.

Ngày... tháng 8 năm 2016.

Cha Phêrô Nguyễn Công Danh vừa an nghỉ trong lòng đất mẹ tại quê nhà, nơi cha đã được sinh ra và trải qua thời niên thiếu. Cha Phêrô đã về nước Chúa nhưng trong tâm tưởng biết bao người vẫn lưu lại hình bóng vị mục tử nhân hậu. Có tham dự thánh lễ tiễn biệt cha hôm ấy tại nhà thờ Thị Nghè và tang lễ những ngày trước đó mới thấy tình cảm gắn bó mà bà con lương giáo dành cho cha thân thiết biết là chừng nào. Rồi còn biết bao linh mục tu sĩ là học trò của cha ngày xưa đến tiễn biệt cha lần cuối. Buồn nhưng vẫn tin tưởng rằng cha sẽ được Chúa gọi “Hãy vào đi” khi cha trở về cùng Chúa “hân hoan như trong một giấc mơ”.

Với anh chị em trong Ủy ban Đoàn kết Công giáo, cha Phêrô thật là một người thầy, người cha hướng dẫn họ đi trên con đường “Sống Phúc Âm giữa lòng dân tộc”, “Đồng hành với dân tộc” theo lời dạy của các vị chủ chăn. Ấn tượng lớn nhất còn đọng lại trong tôi là những lần sinh hoạt, hội họp có sự hiện diện của cha. Trong thảo luận, góp ý, thậm chí tranh luận cần đi đến một kết luận, ý kiến của cha có lý có tình, hướng đến sự phục vụ trong khiêm tốn và bình an luôn được sự nhất trí. Trong sổ tay, cha lưu giữ hai bài hát mà khi cần phải làm thay đổi bầu khí, cha luôn đề nghị hát chung, đó là bài “Kết đoàn” và bài “Lên đàng”. Với giọng ca đặc chất Nam bộ, cha cất tiếng hát là mọi người cùng hát và vỗ tay theo. Còn trong các sinh hoạt tâm linh, các buổi tĩnh tâm, suy nghĩ và cầu nguyện thì bài “tủ” của cha là bài thánh ca “Đâu có tình yêu thương” của cố linh mục nhạc sĩ Vinh Hạnh.

Giờ đây cha Phêrô đã về với Chúa, xin cha cầu bầu cùng Chúa cho đất nước, cho Giáo hội và cho mỗi người tín hữu luôn yêu thương, đoàn kết để giới thiệu “Đức Kitô giữa dân mình”.

Người Lữ hành Emmaus

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây