Các quốc gia đáp lời kêu gọi của Đức Phanxicô ân xá cho các tù nhân

Thứ hai - 21/11/2016 02:23

Các quốc gia đáp lời kêu gọi của Đức Phanxicô ân xá cho các tù nhân

Các quốc gia đáp lời kêu gọi của Đức Phanxicô ân xá cho các tù nhân
Các quốc gia đáp lời kêu gọi của Đức Phanxicô ân xá cho các tù nhân Đáp lại lời Đức Giáo hoàng Phanxicô kêu gọi lãnh đạo các quốc gia ân xá cho các tù nhân nhân dịp Năm thánh lòng thương xót, tuần trước chính quyền Cuba đã ân xá cho 787 tù nhân.

anxa.jpg

Hôm qua 18/11, tổng thống Horacio Cartes của Paraguay cũng đã thông báo ân xá cho 16 tù nhân, phần lớn là nữ giới. Trong một nghi lễ tại tòa nhà chính phủ có sự hiện diện của Đức Tổng giám mục Eliseo Antonio Ariotti, sứ thần Tòa Thánh tại Paraguay, tổng thống Cartes đã ban lệnh tha để đáp lời mời trong thư của Đức Phanxicô. Tất cả 16 tù nhân đều được trả tự do vào Chúa nhật 20/11. Bộ trưởng bộ Công lý cũng thông báo về khoản đầu tư 80 triệu đô la để cải tiến điều kiện sống của các tù nhân.

 

Tại Pakistan, vào dịp kết thúc Năm thánh lòng thương xót, 69 tù nhân tại nhà tù trung tâm ở Faisalabad đã được tha, như một hành động khoan dung mà Đức Phanxicô đã mời gọi trong Năm thánh.  Nhiều tù nhân tại các nhà tù khác của Pakistan cũng sẽ được tha trong những ngày tới.

 

69 tù nhân được tha là những tù nhân phạm các tội nhẹ, dù đã thi hành án nhưng vẫn phải ở trong tù vì không thể trả tiền phạt như bản án quy định. Số tiền phạt này sẽ được một ngân quỹ đặc biệt của chính phủ trả.

 

Như một phần của con đường phục hồi, chính quyền đã bắt đầu những khóa huấn luyện đặc biệt để giúp những cựu tù nhân trở thành các công nhân có trách nhiệm và giúp họ tái hội nhập vào xã hội. Chương trình này đáp lại tinh thần của Đức Phanxicô trong năm thánh lòng thương xót, nhắm trả lại quyền căn bản là tự do cho các tù nhân này. Chương trình cũng nhằm giảm số tù nhân trong các nhà tù ở Pakistan để bảo đảm cho họ điều kiện sống tốt hơn trong các nhà tù.

 

(Hồng Thủy, RadioVaticana 19.11.2016/ Agenzia Fides 19/11/2016)

  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây