Tòa án ở Vyborg, Nga sẽ kiểm tra xem Tân Ước có nội dung cực đoan không

Thứ hai - 14/11/2016 08:56

Tòa án ở Vyborg, Nga sẽ kiểm tra xem Tân Ước có nội dung cực đoan không

Tòa án ở Vyborg, Nga sẽ kiểm tra xem Tân Ước có nội dung cực đoan không
Tòa án ở Vyborg, Nga sẽ kiểm tra xem Tân Ước có nội dung cực đoan không Vào ngày 16/11 tới đây, tại Vyborg gần Petersburg, tòa án thành phố sẽ tổ chức một buổi điều trần về một trường hợp liên quan đến việc kiểm tra bộ Kinh Thánh Tân ước và sách Thánh vịnh để quyết định xem đây có phải là loại văn chương cực đoan hay không.

BIBLE.jpg

Tháng 7 vừa qua, Hội Kinh Thánh Gideons của Tin lành – thường phân phát các sách Kinh Thánh và Tân Ước miễn phí – muốn nhập các sách Kinh Thánh và Thánh Vịnh vào Nga, nhưng hải quan của Vyborg đề nghị kiểm tra ngôn ngữ, trước khi cho phép các sách này nhập vào liên bang Nga. Một viên chức hải quan giải thích việc từ chối nhập số sách này là do tài liệu chứng minh các sách không có nội dung cực đoan đã không được nộp, theo yêu cầu của luật pháp.

 

Văn phòng truyền giáo của hội Gideons lưu ý là các nhân viên hải quan đã phớt lờ tu chính năm 2015 trong đó có nói các sách Kinh Thánh, Quran, Tanakh và Kangyur không bao giờ bị coi là cực đoan. Theo đó, hải quan Vyborg không nên chặn các sách này vì đó là các sách Kinh Thánh. Để chứng minh điều này, hội đã giao các bản văn cho bộ nghiên cứu về tôn giáo ở đại học sư phạm quốc gia Nga để kiểm tra.

 

Tuy thế, các nhân viên hải quan đã không quan tâm đến luật tu chính, cũng như phân tích của các chuyên gia, và đã giữ lại 20 ngàn cuốn sách tại biên giới và nhiều sách bị gửi về Phần lan, nơi đã in.

 

(RadioVaticana 08.11.2016/ Asia News 08/11/2011)

  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây